Home

Review người mà mình nghĩ xứng đáng chiến thắng nhất trong cả ba. 1

Gorgeous.

Một điều rất đáng phục và đưa Chấn Hưng lên trên cơ hai người kia là anh hoàn thiện bản thân bằng cách tự thiết kế textile cho BST. Cái đáng nể khác là Hưng không hề phụ thuộc 100% vào print, mà anh đem rất nhiều thiết kế lẫn cấu trúc để khiến bộ mở màn trở nên đặc biệt. (VD: phần material chéo qua bên eo để ngăn cản vải print nhìn quá rối rắm)

2Tụt cả cảm xúc. Thích ý tưởng đem evening wear vào BST nhưng không thích thiết kế. Phần print đằng sau nhìn như được chấp vá lên và nó không mềm mại trôi chảy với phần màu xanh lục nhạt rất đẹp.
3

LOVE LOVE LOVE. Một trong những bộ chic và hiện đại nhất từ cả ba BST. Hưng phá vỡ cấu trúc truyền thống của áo blouse trong phần sau, kết hợp nó với pants được cắt rất đẹp (quần cigarette của Hưng ăn đứt quần cigarette của Khang trong độ fit và sự sắc bén). Bên trên đơn giản cho nên bên dưới nên rắc rối hơn. Styling tóc, make-up tuyệt vời. Điều không ưng là túi xách và đôi giày màu fuchsia – một màu quá nổi và nó phân tán tập trung vào đôi giày thay vì bộ đồ.

4

Draping là cả một nghệ thuật, nhưng kiểu draping mình làm mình tưởng tượng Hưng mới hoàn thành bộ này một ngày trước show diễn. Nhìn rất amateur và không đắt tiền gì cả.

5

Dễ thương. Thường mình không ưa mullet skirt, nhưng print của bộ này nhìn rất mùa hè, rất con gái và phần top nhìn hài hòa hơn hẳn.

6

Có một lần ĐMC nói một câu rất đúng thế này: không phải cứ lấy print của bộ này bỏ lên một phần của bộ khác thì sẽ làm BST nhìn thống nhất. Mình nghĩ cách Hưng thực hiện bộ này vẫn hơi ngây ngô, và mình hoàn toàn không thích phần quần, hay phần top quá nhàm chán.

7

Đơn giản. Gorgeous.

Xin lỗi chứ việc các bạn xem truyền hình trách người mẫu đi không được trong bộ này là một thái độ rất rất THIỂN CẬN và KHÔNG CÔNG BẰNG. Chấn Hưng đang giới thiệu Ready-To-Wear và việc người mặc đi dễ dàng trong bộ đồ hay không là một phần lớn của tính “ứng dụng”. Nếu một người mẫu đi giày cao gót liên tục, chiều cao hơn số đông phụ nữ còn gặp trắc trở, thì trách phải trách NTK, không thể có chuyện nhảy qua trách người mẫu được.

Còn nếu các bạn bày đặt nói chị ấy không chuyên nghiệp thì lại hoàn toàn mù mờ về những gì xảy ra trên catwalk thế giới. Những top model Jessica Stam, Karlie Kloss, hay cả một trong những model đi catwalk tiêu biểu nhất Yulia Kharnapanova đều từng vấp, trật bước trên catwalk cả rồi.

8

Look 8 Copy - Fall Couture 2012Christian Dior, Haute Couture, Fall Winter, 2012, Paris

Gia Khang thì mượn ý tưởng này ý tưởng nọ một cách quá đà từ Raf Simons (Christian Dior), chứ Chấn Hưng chơi nguyên một silhouette từ người ta luôn. Cái này mình không công nhận là “cảm hứng” mà nói thẳng là “đạo”. Cho dù mình thích print của phần top và cách phối màu với quần thế nào, bộ này quá Dior và Hưng không thể đem kiểu đồ này ra giới thiệu với công chúng được.

9

Christian Dior với print của Chấn Hưng.

10

LOVE

Thích cách xử lí đơn giản ở phần top và cách cắt rất thùy mị ở phần váy dưới. Hưng sắp xếp print cũng rất nhạy bén, và mình không chê bộ này ở điểm nào cả. Nó phối hợp rất tốt những điểm mạnh và những gì anh muốn diễn đạt: print hoa, cảm hứng từ Dior, cắt may, draping.

11

LOVE x 2

So với bộ Thúy mặc ở trên, bộ này Hưng giữ những ưu điểm trong pha màu/print và thay đổi triệt để trong volume để chứng minh rằng anh có tầm nhìn rộng trong vai trò một NTK.

12

Một kết thúc phù hợp cho một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ khu vườn của Christian Dior. Bộ này rất kịch tính, từ cách draping hết sức tỉ mỉ ở phía trên đến phần trail rực rỡ với bông hoa ở phía sau. Không phải bộ mình thích nhất từ BST này, nhưng nó là một bộ đẹp cho dù có phần chơi dễ đóan.

Một điều đáng nói là cách dùng material chéo qua eo được dùng trong bộ đầu ở màu xanh lục nhạt, và đến phần cuối khi BST chuyển qua gam maù đỏ thì kĩ thuật này xuất hiện lần nữa trong bộ finale. Mình nghĩ Chấn Hưng không chỉ dừng lại ở việc thiết kế 12 bộ, mà anh còn suy nghĩ rất nhiều về việc nên tiếp nối các trang phục như thế nào, nên bắt đầu và kết thúc ra sao để cho ý đồ của anh được trọn vẹn. Cách suy nghĩ như vậy là một yếu tố hết sức quan trọng khi bạn đưa tầm nhìn thời trang của mình đến với công chúng, và Chấn Hưng hoàn toàn sở hữu điều đó.

Collection: 7.4/10

Âm Nhạc: 2/10. Cảm hứng từ Christian Dior không nên nghe dùng nhạc Pháp rẻ tiền như thế. Hỏng hết cả mood.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s