Home

Những nhận định sau đây của mình về mỗi sản phẩm của từng thí sinh dựa vào lúc xem tập phim chứ không phải dựa vào những tấm hình minh họa sau đây. Những tấm hình này được chụp ở góc độ che hết điểm yếu, điểm xấu của bộ áo và cách chụp ảnh chuyên nghiệp thay đổi bố cục của người mặc, làm bộ đồ nhìn “tốt” hơn nhiều.

Hải Yến – WINNER

Hai Yen

Mình chọn bộ này đứng nhì tuần này, mặc dù đây là sản phẩm đẹp nhất của Yến. Phần trước là một cách “hiện đại hóa” áo yếm và bên cạnh nhìn rất sang trọng, nó sexy lẫn e dè – những đặc điểm nổi bật của chiếc áo trong văn hóa Việt Nam. Phần sau thì mình có vấn đề vì trong khi cách Yến cắt vải phần lưng rất gợi cảm và đẹp, phần vải ở ngay mông (LOL) người mẫu nhìn hơi luộm thuộm và thật sự nhìn nó chình ình ngay chỗ ấy rất buồn cười. Nhưng phần trước phải nói rất rất đẹp và đắt tiền – điều mà NTK nên làm được khi thiết kế.

Chấn Hưng – Top 2

Chan Hung

Lựa chọn của mình cho WINNER tuần này. Một lần nữa, Chấn Hưng, như Gia Khang, rất giỏi trong việc làm hoàn thành ý tưởng mình có, và bao giờ sản phẩm cuối cùng cũng đều nhìn như một thứ bạn có thể đem bán ngay lập tức. Chấn Hưng chọn một chủ đề rất thông minh là mặt nạ, và khác với Tiến Mạnh – người đem “mĩ thuật” vào không thành công, thì Hưng làm rất là tốt. Mình thích tất cả các chi tiết đại diện mô tả “thiện” và “ác”, và rất nhiều sự phối hợp các shade màu khác nhau để đưa nó ra khỏi một chiếc váy đen boring.

Tiến Mạnh

Tien Manh

Những chi tiết đen (nâu) lúc xem trên tivi phải nói nhìn như rêu bị dính vào bộ này. Ghét kiểu “intepretation” văn hóa là phải đem nguyên hình ảnh chùa lên. Ý tưởng không phải là xấu nhưng xử lí nhìn ngây thơ và “juvenile” lắm. Điều duy nhất mình thích nhất là cách Mạnh chế tạo cấu trúc cho bên bả vai thôi.

Gia Khang

Gia Khang

Nếu đem bộ này và bộ thứ 2 trong tuần làm đồ bằng rác để cạnh nhau, chúng nhìn như thuộc về chung một collection. Vẫn lại là trắng, vẫn bố cục tốt tôn vinh dáng người mặc và vẫn có lớp lưới nhìn xuyên bên ngòai. Tuy nhiên, đã thi kiểu PR Vietnam thì phải thể hiện mình có range trong thiết kế và lần này, mình không thể biện hộ thêm cho Khang nữa.

Minh Hà

Le Phuong

Kiểu xếp vải này làm Lê Phương mất đi form dáng, eo mất, boobs mất và bố cục hoàn toàn bị xóa bỏ. Chưa kể phần sau rất tệ khi xem ở tivi nữa.

Bảo Loan

Bao Loan

The top is good, the bottom is boring. Hate the hair, hate the ribbons.

Như Lan

Nhu Lan

Very good interpretation of traditional clothes. Top 3-material, even though it lacks interest and visual details.

Diễm My

Diem My

Way too ugly. She’s scatter-brained, and her work is an exact replication of that trait.

Advertisements

3 thoughts on “Project Runway Mùa 1 – Tập 4

  1. Mình lại thích Minh Hà(MH), vì MH rất rất dũng cảm, mặc dù trong tk người ta chú trọng ở kết quả, nhưng do tính chất đây là cuộc thi nên những chia sẻ trong suốt quá trình của MH là thứ hay ho ở tập này. Mình cực kỳ phục Chấn Hưng, và giá Lan có kỹ thuật may mạnh hơn chút nữa, có cảm tình với Yến ở tập này. Tuy mến Loan nhưng thực sự phải nói trong nhiều tập rồi thấy Loan làm việc không nhiều nếu không nói là ít.

    • Loan có một point-of-view vững nhưng hạn chế trong việc tạo ra một bộ hoàn toàn khác và làm bất ngờ. cũng chẳng hiểu tại sao BGK phàn nàn Gia Khang về việc có 1 point-of-view quá nhất định và không phàn nàn với Loan về điều tương tự

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s